68 Kopakolong, Thống nhất, TP.Kon Tum 600000

14.349171, 108.007778

Web Design | Blog Tư Vấn Và Hướng Dẫn Thiết Kế Website Với Google Chuyên Nghiệp

Web Design Blog tư vấn và hướng dẫn thiết kế website bán hàng, website nội dung, website công ty, trên Google Business, Google Site và Google Blogger

Chào bạn! chúng ta lại gặp nhau trong buổi cuối tuần rồi, và hôm  nay chúng ta lại tiếp tực cùng chuyên mục Web Design và tui sẽ hướng dẫn chi tiết cách để bạn tự thiết kế cho mình một hay nhiều website trên nền tảng Google: Google Business, Google Site, Google Blogger vô cùng đẹp và chuyên nghiệp.

Web Design | Blog Tư Vấn Và Hướng Dẫn Thiết Kế Website Với Google Chuyên Nghiệp
Đừng phân vân nữa hãy bắt đầu vào tạo web thôi nào.
Đây là bài tiếp theo của bài trước trong chuyên mục tư vấn web nếu bạn chưa đọc bài trước thì bạn có thể đọc thêm bài "Tư vấn thiết kế website với Google với Wordpress nên chọn cái tảng nào?" để hiểu rõ hơn về kiến thức cơ bản nhất. 
Trong bài hôm nay mình chỉ nói về lý thuyết tổng quan để bạn hiểu về kiến thức cơ bản nhất và các bài bài hướng dẫn thiết kế thì mình sẽ viết nội dung và kèm theo video hướng dẫn chi tiết. để bạn có thể tham khảo và cách làm dễ hiểu nhất.

Thiết kế website trên nền tảng Google.

Trên nền tảng của Google thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm mà thiết kế website hoàn toàn miễn phí và có nhiều tính năng, trong sản phẩm của Google Web thí có 3 Site mà bạn có thể tự thiết kế website chuyên nghiệp: Google Business (Google doanh nghiệp), Google SiteGoogle Blogger.
Thiết kế website với Google miễn phí 100%
Nền tảng thiết kế website miễn phí 100%

Nên chọn Google Business hay Google Site hay là Google Blogger?

Trong bài trước mình có nói chút về 3 site này và hôm nay mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về 3 site này nhé, để bạn có thể chọn cho mình một nền tảng thiết kế web ưng ý nhất và hài lòng nhất.

-Trường hợp 1: Nếu bạn là một doanh nghiệp có tổ chức, đã có công ty riêng, được nhà nước công nhận và cấp phép giấy chứng nhận thì bạn nên chọn, Google Business

- Trường hợp 2: Nếu dịch vụ của bạn như: Công ty Tài chính, bán khóa học, giới thiệu công ty và đang là một trong những thành viên quan trọng nhất của công ty, mong muốn công ty phát triển mạnh lên thì bạn hãy chọn Google Site

- Trường hợp 3: Nếu bạn muốn viết blog cá nhân, các bài viết về tin tức, bán hàng, quảng bá thương hiệu cá nhân, làm tiếp thị (quảng bá sản phẩm hay dịch vụ của người khác và được trích 1 phần hoa hồng)...v.v... thì bạn nên chọn Google Blogger.
* Khuyên dùng: nói về kinh nghiệm xây dụng website của cá nhân tui thì tui có gợi ý thế này nếu có một site mà nó tổng hợp 2 site còn lại thì bạn có nên chọn nó hay không? ý tui muốn nói ở đây chính là Google Blogger lý do tại sao thì bạn đọc kỹ bài viết này thì bạn sẽ hiểu.

Những ưu điểm và nhược điểm GB (Google Business), GS (Google Site) và GBg (Google Blogger).

Để không làm bạn khó hiểu thì tui chỉ tóm tắt phần cơ bản thui nha, chứ vô sâu quá thì nó không giống như chuyên mục của hôm, cho nên bạn thông cảm giúp tui nha, tất cả tui chỉ muốn tất cho bạn mà thôi. 

1. Google Business (Google Doanh Nghiệp) - GB

- Ưu điểm: Đối với chúng ta không biết gì về lập trình và tin học thì nền tảng này rất dễ dàng để bạn xây dụng một trang web doanh nghiệp của bạn, khi có ai đó gõ từ khóa đúng từ khóa bạn đang SEO doanh nghiệp của bạn sẽ xuất hiện trên Google và được google sắp xếp hiển thị rất đẹp trên màn hành, từ hình anh, video, tiêu đề, đánh giá, tìm vị trí...v.v... nói chung là hiển thị tất cả các thông tin doanh nghiệp của bạn đã viết lên trang web.

- Nhược điểm: Để sử dụng được dịch vụ này của google thì yêu cầu bắt buộc bạn phải xác minh doanh nghiệp của mình trên google vì thế nên các bạn chưa thành lập được công ty hoặc không có rất khó khăn khi sử dụng nó, tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng nó nhưng bạn sẽ bị hạn chế rất nhiều tính năng hay của google như: không hiển thị mục sản phẩm, nhận xét (đanh giá)...v.v...
Website Google Business là sự lụa chon tốt nhất cho các doanh nghiệp
Website Google Business là sự lụa chon tốt nhất cho các doanh nghiệp

2. Google Site (Landing Page)- GS

- Ưu điểm: Đối với Google Site thì khỏi phải nói vì nó quá dễ dàng tốc đọ tải trang nhanh, SEO plugin Google tự động, bạn chỉ cần thêm nội dung bài viết, và các menu rồi thân trang tùy chỉnh thế nào cũng được vô cung nhanh gọn, kết nối với các dịch vụ khách của Google vô cùng nhanh và tiện lợi

- Nhược điểm: Không có phần comments và các tùng bài đăng cho nên để thêm được phần nhận xét comments thì bạn cẩn hiểu sâu hơn về code, SEO plugin là ưu điểm đồng thời cũng là nhược điểm, nếu bạn viết 1 bài SEO một từ khóa nào đó thì có thể trong bài viết đó Google không biết bài viết đó đang nói về cái gì và viết về chủ đề gì thì nó sẽ bị hạn chế hiển thị bài viết đó.
Thiết kế website với Google Site vô cuungf đơn giản
Thiết kế website với Google Site vô cuungf đơn giản

3. Google Blogger (Blog) - GBg

- Ưu điểm: Google Blogger mới cập nhật phiên bản mới trong cuối tháng 6/2020, trong phiên bản này có rất nhiều tính năng mới vô cùng thú vị...v.v... với Blogger thì mình không cần phải nói về ưu điểm làm gì nữa, tui sẽ nói trong phần tạo website với Blogger chuyên nghiệp.

- Nhược điểm: Phần lớn Google Blogger được thiết lập ra không giống như 2 site ở trên nên nó tổng hợp cả 2 site ở trên thành một và thêm phần cá nhân của nó nữa, cho nên khó khăn lớn nhất của bạn không biết gì về lập trình, đó là mã CODE Google Blogger có các mã CODE vô cùng phúc tạp. Nhưng bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này tui đã cung cấp rất nhiều mã code để bạn có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí và tui sẽ hướng dẫn chi tiết các áp dụng mã code vào Google Blogger.
Nên chọn Blogger để thiết kế website chuyên nghiệp
Nên chọn Blogger để thiết kế website chuyên nghiệp
=> Như vậy là bạn đã biết mình nên chọn nền tảng nào để thiết kế website vô cùng chuyên nghiệp rồi đúng không? ngoài ra các bài sau bạn sẽ cảm thấy thích thú hơn nhiều, cùng trải nghiệm tính năng hay của website chính mình tự tạo và tự thiết kế.
Trong bài hôm nay nếu có chỗ nào còn thiếu hoặc không đủ hay là bạn chưa hiểu thì bạn vui lòng để lại "comments góp ý" để tui cố gắng hoàn thiện viết bài cho dễ hiểu hơn nhé.